Tẩy trắng răng hiện nay đang là một trong những phương pháp được rất nhiều người tìm đến như một cứu cánh cho hàm răng đã bị ngả màu. Dưới đây là một số điều cần biết của phương pháp này.
Trước khi tẩy trắng răng
Trước khi quá trình tẩy trắn răng diễn ra, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tiến hành làm sạch vôi răng nếu răng bạn có vôi răng và điều trị chấm dứt các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng… trám vít lại những lỗ sâu trên răng, những mảng men răng đã bị mài mòn và để lộ ngà răng, để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy trắng răng.
Khám, tư vấn và soi bảng màu trước khi thực hiện tẩy trắng
Kết quả sau khi tẩy trắng sẽ khác nhau, tùy theo cấu trúc men răng và cơ địa của từng người. Theo thống kê gần đây cho thấy, có đến 90% những người tẩy trắng răng đạt kết quả như mong muốn, còn lại 10% đáp ứng kém hơn hoặc không đáp ứng được. Ví dụ trong những trường hợp răng bị nhiễm màu do kháng sinh thì tẩy trắng răng gần như không mang lại được hiệu quả.
Đối với thuốc tẩy trắng, bạn nên chọn những loại thuốc có chất lượng tốt, hạn chế tối đa tình trạng tụt lợi, chết tủy răng có thể xảy ra. Lượng thuốc để thực hiện tẩy trắng răng cũng cần đảm bảo đúng liều lượng, nếu không sẽ gây tổn thương cho nướu lợi.
Không tẩy trắng răng khi đang mang thai, miệng đang có vết loét nhiễm trùng. Trong những trường hợp bệnh nhân quá nhạy cảm với thuốc, dị ứng với peroxide, glycerin cũng không nên tẩy trắng răng.
Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng thật, không có tác dụng trên răng sứ và miếng trám composite.
Trong quá trình tẩy trắng răng, cần có sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ để tránh những biến chứng có thể xảy ra và đảm bảo hiệu quả tẩy trắng cao nhất.
>> Tham khảo thêm: 6 thói quen chăm sóc răng miệng sai lầm
Sau khi tẩy trắng răng
Sau khi tẩy trắng răng, thông thường bệnh nhân vẫn sẽ cảm thấy ê buốt răng. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn từ 3 – 4 ngày. Đối với những trường hợp quá nhạy cảm, ê buốt kéo dài cần trở lại tái khám để được bác sĩ chỉ định phương pháp khắc phục.
Không nên sử dụng những thực phẩm có màu đậm ngay sau khi tẩy trắng răng
Trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng, người bệnh cần ăn kiêng một số loại đồ ăn, nước uống có màu đậm như: Rượu vang đỏ, nước giải khát có màu, cà phê, trà, mù tạt, nước sốt cà chua, tương ớt, nước tương, hút thuốc lá,… để tránh cho răng bị nhiễm màu lại.
Trong 24h đầu tiên sau khi tẩy trắng răng, người bệnh nên ăn các loại đồ ăn như: Sữa, nước lọc, soda trong suốt, các loại trái cây như chuối, táo, bánh mì trắng, bánh bột mì trắng, sữa chua, phô mai trắng, bột ngũ cốc, cơm…
Hiện nay với công nghệ tẩy trắng răng hiện đại Beyond của Mỹ đang được áp dụng tại nha khoa Việt Đức, sẽ cho bạn hàm răng trắng bóng như mong muốn chỉ sau 60 phút. Nha khoa Quốc tế Việt Đức – TOP 10 nha khoa uy tín nhất Việt Nam và là nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội về dịch vụ tẩy trắng răng, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca tẩy trắng và nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía khách hàng.
>> Tham khảo thêm: Bạn sợ đau khi tẩy trắng răng?
Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Nha khoa miễn phí toàn bộ chi phí thăm khám và tư vấn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét